// // Leave a Comment

Bánh Tráng Củ Chi

Ở xã Phú Hòa Đông huyện Củ Chi hiện nay còn rất nhiều hộ làm nghề tráng bánh, có khoảng 2.500 hộ tráng tay và cả tráng máy. Bánh tráng không chỉ phục vụ nhu cầu ăn uống trong nước mà nó còn xuất khẩu cả nước ngoài như Mỹ, Đài Loan, Úc... Vào mỗi dịp tết bánh tráng còn thường dùng để làm quà biếu nên số lượng bánh sản xuất tăng gấp đôi ngày thường nhằm phục vụ cho việc ăn uống ngày tết.
Hệ thống đào tạo và kết nối khát vọng làm giàu

Bánh được làm từ 100% bột gạo, bánh có màu trắng của bột gạo được xử lý ở nhiệt độ cao hợp vệ sinh, kích cở bánh khác nhau:16cm,18cm,22cm,25cm,28cm,30cm,31cm tùy theo nhu cầu khách hàng đặt bánh...Có 2 loại bánhBánh ký và bánh mỏng. Bánh tráng ký được tính 1kg/giátiềnbánh tráng mỏng tính theo lá 100 lá/ giá tiền (1lá có nghĩa là 1 cái bánh). Để phân biệt được bánh ký và bánh mỏngBánh ký đặc biệt dày hơn bánh mỏng.

Hệ thống đào tạo và kết nối khát vọng làm giàu
Ngày nay nếu bạn có dịp đến Củ Chi thì các quán ăn nơi đây không thể thiếu những món ăn kèm theo bánh tráng. Nó dùng để ăn kèm các món ăn như: Bánh tráng cuốn thịt heo (thát mỏng), bánh tráng cuốn thịt bò hấp, chả giò...kết hợp rau thơm, với nước chấm đậm đà mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon.

Gỏi cuốn tôm thịt

Hệ thống đào tạo và kết nối khát vọng làm giàu

Bánh tráng cuốn với bò hấp

Hệ thống đào tạo và kết nối khát vọng làm giàu

Bánh tráng rìa hầu như chúng ta đều biết được bán khắp mọi nơi đặc biệt là ở Sài Thành, nó là món ăn nhanh vừa ngon, rẻ hợp với túi tiền sinh viên.... Bánh tráng rìa được cắt ra một phần phần từ cái bánh tráng xuất khẩu. Phần rìa này được lấy đi để làm bánh trán trộn, giá cả cũng rẻ hơn bánh tráng xuất khẩu.

Hệ thống đào tạo và kết nối khát vọng làm giàu

Sản phẩm bánh tráng Củ Chi

Hệ thống đào tạo và kết nối khát vọng làm giàu

Bánh tráng mỏng

Hệ thống đào tạo và kết nối khát vọng làm giàu

Bánh tráng rìa dùng để làm bánh tráng trộn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét