Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014

// // Leave a Comment

Phương pháp chế biến thịt bò áp chảo cuộn dưa leo

Nguyên liệu:
  • 300g thịt bò
  • 400g dưa leo
  • 300g rau xà lách
  • 100g cà chua
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  •  1 thìa cà phê tỏi băm,
  • 1 thìa cà phê nước mắm,
  • 1 thìa cà phê tiêu xay,
  • 1 thìa súp dầu ăn
Bò áp chảo cuộn dưa leo ngon khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, bo ap chao, mon cuon, dua leo, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Cách làm:
  1. Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng, dài khoảng 4cm, rộng 3cm. Ướp thịt với hạt nêm, tỏi, nước mắm, tiêu, để thấm 15 phút.
  2. Dưa leo để vỏ rửa sạch, xắt khúc khoảng 4cm, sau đó chẻ làm 4, lạng bỏ ruột.
  3. Cà chua rửa sạch, xắt lát mỏng.
  4. Rau xà lách cắt gốc, rửa sạch, để ráo.
  5. Trải thịt bò lên mặt phẳng sạch, cho dưa leo vào giữa, cuộn chặt lại, dùng tăm giữ chặt. Làm lần lượt cho đến hết.
  6. Làm nóng dầu, cho bò cuốn dưa leo vào chiên áp chảo, thấy thịt cháy sém, chín đều là được. Chiên lần lượt cho đến hết.
  7. Cho thịt bò cuốn dưa leo ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, cà chua.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét