- 300g thịt bò
- 400g dưa leo
- 300g rau xà lách
- 100g cà chua
- 1 thìa cà phê hạt nêm,
- 1 thìa cà phê tỏi băm,
- 1 thìa cà phê nước mắm,
- 1 thìa cà phê tiêu xay,
- 1 thìa súp dầu ăn
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng, dài khoảng 4cm, rộng 3cm. Ướp thịt với hạt nêm, tỏi, nước mắm, tiêu, để thấm 15 phút.
- Dưa leo để vỏ rửa sạch, xắt khúc khoảng 4cm, sau đó chẻ làm 4, lạng bỏ ruột.
- Cà chua rửa sạch, xắt lát mỏng.
- Rau xà lách cắt gốc, rửa sạch, để ráo.
- Trải thịt bò lên mặt phẳng sạch, cho dưa leo vào giữa, cuộn chặt lại, dùng tăm giữ chặt. Làm lần lượt cho đến hết.
- Làm nóng dầu, cho bò cuốn dưa leo vào chiên áp chảo, thấy thịt cháy sém, chín đều là được. Chiên lần lượt cho đến hết.
- Cho thịt bò cuốn dưa leo ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, cà chua.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét