Công thức thịt om vừa thơm vừa ngon này cực hợp cho ngày lạnh nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 900g ức thịt bò
- 1 củ cải lớn (cắt thành miếng nhỏ)
- 130ml rượu
- 40ml xì dầu
- 3 chiếc hoa hồi, gừng, dầu ăn
- 6-8 cây đinh hương
- 650ml nước
Bắt tay vào hành động nào >:D<:
Bước 1: - Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. | |
Bước 2: - Chuẩn bị sẵn hoa hồi, đinh hương và gừng đã thái thành lát để nấu. | |
Bước 3: - Cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, bạn cho gừng vào đảo, để bếp ở lửa lớn. | |
Bước 4: - Đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò chuyển màu đều các mặt. | |
Bước 5: - Kế đến, bạn cho rượu trắng, xì dầu, hoa hồi, đinh hương, đường và 450ml nước vào. Để lửa nhỏ, hầm khoảng từ 75-90 phút, trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều để thịt tránh bị cháy. |
Bước 6: - Khi nước trong nồi bắt đầu cạn và sệt lại thì bạn gạn bỏ bớt phần mỡ. | ||
Bước 7: - Rửa sạch củ cải trắng, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi thịt. | ||
Bước 8: - Đổ phần nước còn lại vào, để lửa nhỏ rồi om thêm khoảng từ 30 – 40 phút nữa là được. | ||
Món thịt om cực hấp dẫn đã sẵn sàng rồi đó! |
Bạn có thể dùng cùng bát cơm nóng hoặc ăn kèm với bún đều ngon cả đấy!
Cùng làm thử thôi nào!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét