Thứ Hai, 30 tháng 12, 2013

// // Leave a Comment

Thịt bò rang cay mặn ngọt cho những ngày đông lười biếng

Thịt bò rang thơm nức ăn cùng cơm nóng, đảm bảo sẽ hấp dẫn vô cùng.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt bò rang cay mặn ngọt cho những ngày đông lười biếng 1- 250g thịt bò
- 50g lạc rang (giã nhỏ)
- 10g vừng rang
- 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 2 cây hành
- Một ít ớt bột, hạt tiêu
- Đường, xì dầu
Đến phần hành động này 
Thịt bò rang cay mặn ngọt cho những ngày đông lười biếng 2
Bước 1:

Luộc chín thịt bò với vài lát gừng và phần thân trắng của cây hành.
Thịt bò rang cay mặn ngọt cho những ngày đông lười biếng 3Bước 2:

Xay nhỏ ớt bột và hạt tiêu.
Thịt bò rang cay mặn ngọt cho những ngày đông lười biếng 4Bước 3:

Thái thịt bò thành từng miếng thật nhỏ.
Thịt bò rang cay mặn ngọt cho những ngày đông lười biếng 5Bước 4:

- Phi thơm gừng, tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo khoảng 3'.
Thịt bò rang cay mặn ngọt cho những ngày đông lười biếng 6Bước 5:

Tiếp đến, cho hạt tiêu, ớt vào đảo cùng rồi hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 15'. Nếu thấy thịt bị khô, các bạn cho một chút xíu nước vào để khỏi bị cháy chảo nhé!
Thịt bò rang cay mặn ngọt cho những ngày đông lười biếng 7Bước 6:

Sau đó, cho vừng và lạc vào chảo, đảo khoảng 3'.
Thịt bò rang cay mặn ngọt cho những ngày đông lười biếng 8Bước 7:

Nêm nếm đường, xì dầu vào rồi đun cho đến khi chảo cạn nước thì tắt bếp.
Thịt bò rang kiểu này ăn cùng cơm nóng là ngon lắm đấy!
Thịt bò rang cay mặn ngọt cho những ngày đông lười biếng 9

Thịt bò rang cay mặn ngọt cho những ngày đông lười biếng 10

Thịt đậm đà và có mùi vị rất thơm...

Thịt bò rang cay mặn ngọt cho những ngày đông lười biếng 11
Ngoài cơm ra, các bạn có thể dùng thịt rang cho món mì trộn cũng rất ngon!

Thịt bò rang cay mặn ngọt cho những ngày đông lười biếng 12
Nếu được bảo quản kĩ trong tủ lạnh thì thịt có thể để ăn dần trong khoảng 1 tuần nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét